Hoàng Hậu Gian Thương Chương 19

Chương 19

 

Sau khi tất cả khách quan đã ổn định, Hồng Ma ma theo đúng như dặn dò của Thiên Tuyết tiên lên sân khấu.. Quét mắt một lượt vòng quanh sân khấu, Hồng Ma ma ra hiệu để cho tất cả mọi người yên lặng bắt đầu cất lời.

 

“Đầu tiên, ta xin thay mặt các cô nương trong Bách Hoa Lâu cảm tạ các vị đại gia đã bỏ thời gian và tiền bạc để đến dự buổi biểu diễn hôm nay. Bắt đầu từ hôm nay Bách Hoa lâu có một số quy định mới hi vọng các vị bỏ chút thời gian lắng nghe.” Bà dừng lại một chút chờ sự đồng tình của mọi người rồi bắt đầu nói tiếp. “Thứ nhất, Bách Hoa Lâu đã có tân lão bản ta chỉ là người đại diện của Bách Hoa lâu mà thôi. Thứ hai trong buổi biểu diễn này, các cô nương biểu diễn sẽ không thể tiếp khách, để đảm bảo tính công bằng các cô nương còn lại mỗi người đều thêu một chiếc khăn tay có kí hiệu đặc biệt đứng tung từ trên lầu ba xuống. Các vị bắt được khăn tay của cô nương nào thì sẽ được cô nương đó phục vụ, nếu muốn đối thì phải được sự đồng ý của vị khách sở hữu cô nương người muốn đổi và chính cô nương đó.” Nói rồi bà phất tay một cái, hàng trăm chiếc khăn tay đủ màu nhẹ nàng phiêu phiêu bay từ trên xuống.Mỗi một chiếc khắn tay đều được thêu một hình khác nhau tương đương với hình trên chiếc trâm cài đầu mỗi cô nương để tránh nhầm lẫn. Sau khi tất cả các vị khách đều tìm được cô nương ưng ý, Diễm ma ma liền phất tay một lần nữa các nha hoàn đồng bộ một thân lam y  bê theo rượu và điểm tâm đến mời từng vị khách.

 

“ Và bây giờ xin mời các vị thưởng thức buổi biểu diễn sau đây.” Nói xong Hồng Ma ma liền lui về sau sân khấu.

 

Ngay khi bóng dáng Hồng ma ma vừa khuất sau tấm rèm, , lập tức toàn bộ nấn trong đại sảnh đều bị tắt khiến mọi thứ chìm vào bóng tối.

 

Dười đài khách nhân bởi tình huống lộn xộn này mà lao xao bàn tán thậm chí có người còn tỏ ra hốt hoảng muốn bỏ về. Trong tình trạng hỗn loạn đó, một tiếng đàn trong trẻo vang lên tuy không lớn nhưng nó như một loại thuốc mê từ từ lan tỏa khiến không gian ồn ào dần dần im lặng.

 

Trong bóng tối bỗng hàng chục ánh sáng tụ tập chiếu lên sân khấu. Diễm Lam một thân bạch y trang phục kì lạ , tay cầm quạt lông, đầu đội một chiếc mũ với phần lưới che đi nửa mặt trái làm tăng thêm vẻ huyền bí của nàng. Xung quanh Diễm Lam, mười nữ tử đồng dạng y phục trắng muốt nhưng đơn giản hơn bắt đầu tản ra xung quanh. Trên tay mỗi người đều cầm theo một chiếc giỏ đựng đầy lông trắng vừa xoay người lui ra vừa đem lông tung lên trời khiến toàn sân khấu giống như bị một cơn mưa lông vũ đổ xuống.

Ngay khi mười cô nương đã lui hết về sau sân khấu theo các lối đi xen giữ hàng ghế khán giả, giọng hát trong trẻo của DIễm Lam bắt đầu cất lên

 

Nếu thiên đường của đôi ta

như một bức tường cùng hương thơm ấm áp

giam hãm mơ ước của em

Hạnh phúc phải chăng là cánh cửa vững chắc

khiến loài chim lạc hướng khi bay về phương Nam

Nếu em nhìn lên bầu trời

khát khao có một đôi cánh

Anh sẽ buông tay để em được bay đi

Hi vọng cánh của em đừng như những đóa hồng

lụi tàn theo bước thời gian

Nếu sự lãng mạn trở thành điều vướng bận

anh nguyện vì em quay lại với nỗi cô đơn

Nếu vương vấn trở thành xiềng xích

Anh sẽ vì em từ bỏ ước thề

Có một thứ tình yêu gọi là chia tay

vì yêu mà từ bỏ giấc mơ thiên trường địa cửu

Nếu việc ta níu giữ nhau khiến em mất đi mọi thứ

Hãy để tình yêu chân thật đưa anh đi

Có một thứ tình yêu gọi là chia tay

vì yêu, mà từ bỏ thiên trường địa cửu

Anh ra đi bình yên để em có tất cả

Hãy để tình yêu chân thật giúp anh nói lời chia tay.

 

 

Ở trong một phòng hạng nhất trên lầu hai, Thiên Tuyết nhìn quang cảnh phía dưới gật đầu vừa lòng với biểu hiện của mọi người dưới lầu. Tất cả xem ra đều nằm trong dự đoán của nàng.

 

Hồng ma ma đối với khả năng của Thiên Tuyết cũng có cái nhìn khác từ nghi ngờ biến thành bộ phục. Cho nên nàng mới đồng ý để nàng làm lão bản của Bách Hoa lâu, vì bà tin với thủ đoạn của nàng Bahcs Hoa lâu tuyệt đối có thể phát triển hơn nữa. Nhưng đối lúc cách làm của nàng cũng khiến bà tò mò tỉ như lúc này. “ Thiên Tuyết ta vẫn không hiểu vì sao con không cho các cô nương biểu diễn hôm nay được tiếp khách. Bốn vị hoa khôi tiếng tăm vang dội bán nghệ không bán thân đã đành nhưng còn các vị cô nương khác thì sao? Buổi biểu diễn này không phải là để khiến họ lọt vào mắt khách nhân sao?”

 

Thiên Tuyết chỉ mỉm cười, nhấp một ngụm trà nàng bắt đầu giải thích. “Ma ma người biết câu thê không bằng thiếp mà thiếp không bằng kĩ nữ chứ? Đối với nam nhân thứ gì càng mới mẻ càng khó có được thì càng khiến bọn hắn hứng thú. Ngoại trừ bốn vị hoa khôi các cô nương khác bình thường cũng không quá nổi trội, hôm nay họ giống như lột xác trở nên xinh đẹp như vậy đương nhiên sẽ khiến càng nhiều nam nhân hứng thú, một khi hứng thú họ đã nổi thì nam nhân sẽ bằng mọi cách dành bằng được. Dành không được thì họ sẽ tìm chỗ phát tiết. Ngươi hãy để ý một chút cách trang điểm của các cô nương tiếp khách hôm nay, các nàng trên người sẽ có một điểm gì đó tương tự với vị cô nương biểu diễn. Người hiểu rồi chứ?”

 

Hồng ma ma bừng tỉnh đại ngộ lại càng thêm bội phục Thiên Tuyết. “Nhưng nếu họ không tiếp khách vậy thì hứng thú của nam nhân đối với họ không phải sẽ bị giảm sao?”

 

“Ta đâu có nói không cho họ tiếp khách.” Thiên Tuyết mị mị cười. “Ta chỉ nói là tối nay không tiếp khách thôi.”

 

“Ma ma có người ngoài cửa bởi vì hết chỗ muốn xin được ngồi cùng phòng.” Một nha hoàn vận lam y chạy vào bẩm báo.

 

“Không….” Lời Hồng ma ma chưa nói xong liền bị Thiên Tuyết cắt ngang.

 

“Mời hắn vào đi. Nàng quay sang Hồng ma ma khẽ mỉ cười. “Người lui xuống xem các tỉ muội thế nào đi.”

 

“Vâng.” Hồng ma ma cụp mắt nhận mệnh lui xuống. Thiên Tuyết bình thường cùng các cô nương trong Bách Hoa Lâu thân thiết thường gọi đùa bà là Hồng nương nhưng một khi nàng nghiêm túc, toàn thân sẽ tự nhiên phát ra một cỗ uy khiến người khác phải khuất phục. Tỉ như lúc này.

 

Chờ Hồng ma ma lui đi, Thiên Tuyết ra lệnh cho nha hoàn chuẩn bị hai ky trà mới cùng một đĩa điểm tâm rồi cũng cho các nàng lui xuống. “Vị khách nhân nếu đã đến thì cũng nên vào đi.”

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s