XHĐ PK TTT Chương 6

Chương 6: Đại chiến Xích Bích!

   Bạn hoàng thượng nào đó của chúng ta là một người rất yêu vợ thương con nên ngay sau khi ra quyết định đã tiến hành công cuộc đầy gian lao ‘tìm vợ cho đứa con 3 tháng tuổi của mình’. Thế nhưng, một vấn đề nan giải là…. biết tìm ai cơ chứ (>.<) MỘt đứa bé mới 3 tháng tuổi thì biết tìm vợ tuổi nào. Chả lẽ tìm cô bé 1 tuổi, không được, lớn quá sẽ bắt nạt con hắn. Tìm đứa bé 3 tháng tuổi, không được, đứa bé đó còn chưa biết nói làm sao cưới tiểu ác ma nhà hắn được… Vậy là, bạn hoàng thượng của chúng ta lại một lần nữa đau đầu.(^_^)

  Trong khi đó, tiểu ác ma của chúng ta lại rất nhàn nhã lớn lên từng ngay trong vòng tay ấm áp và bầu sữa ấm nóng của mẫu thân…

  Thời gian thấm thoát thoi đưa, 2 cha con kia cứ thế đối đầu nhau một cách ngấm ngầm công khai cho đến khi tiểu ác ma được một tuổi…

  …..

  Đó là một buổi sáng trời trong xanh nắng đẹp, rất thích hợp để làm chuyện xấu, tiểu thái tử của chúng ta lúc này đang bát nháo cả cung điện, chơi đùa rất vui vẻ thì có một vị công công người run cầm cập, dáng vẻ sợ hãi đến.

  “Khởi bẩm thái tử, hoàng thượng cho gọi người đến triều”

 “Lên triều? Lên triều có việc gì?”

 “Nô tài không biết ạ”

“Tiểu Hoà! Ông lại giỡn ta rồi, có phải không vừa lòng với món quà của ta hôm trước không?Hay là, để lần tới ta tặng ông món quà thú vị hơn nha!”

  Hoà công công lập tức run sợ, mồ hôi chảy ròng ròng, cả hoàng cung này không ai là không biết, đụng vào hoàng thượng thì còn có thể được khoan hồng nhưng đụng vào tiểu thái tử thì…chết không toàn thây  (T_T)

  “Nô tài không dám! Mới đây có hoàng thượng, hoàng hậu và tiểu công chúa của nước lân bang tới chơi, hoàng thượng cho gọi thái tử chắc hẳn là vì việc này”

 “Tới chơi! Tới chơi thôi có cần cả nhà rồng rắn đến đây không? Lại có âm mưu gì đây?”- Ánh mắt của hắn khẽ đảo,khoé môi cong lên nụ cười yêu nghiệt, phải chăng lại có trò cho hắn chơi rồi *hắc hắc*. Nghĩ là làm, hắn lập tức chạy đi tìm trò chơi mới của mình, không để ý đến…xung quanh hắn, các vị công công và nô tì đang đổ mồ hôi lành ngồi sụp xuống. Thái tử cười như vậy, nhất định là sắp có chuyện không hay rồi. A di đà Phật, Phật nói: các con đành tự cầu phúc cho mình đi thôi (@.@)

  Lăng Thiên hớn hở chạy đến cung điện thì nhìn thấy mẫu thân yêu yêu quý quý của hắn đang bế trên tay một bé gái khác, vẻ mặt thật tươi cười, sung sướng. Bạn tiểu hoàng tử nào đó lập tức bốc mùi dấm chua, mặt đen sì lại, bước vào hoàng cung. Trước tiên, thì nghiêm chỉnh hành lễ và chỉ 1 giây sau đó thì khóc oà lên lao vào lòng mẹ:

  -Oa oa oa, Mẫu thân không thương con nữa, mẫu thân sao lại bế người khác, oa oa oa, không chịu đâu.

  Thấy vậy, Mẫu thân hắn lập tức cuống quít lên, để tiểu công chúa xuống rồi bế lấy hắn:

  -Thiên nhi ngoan, mẫu thân thương con mà, ngoan nào, mẫu thân bế con đây.

  Lăng Thiên thấy vậy lập tức cười toé toét sà vào lòng mẹ. Ai ngờ, bạn tiểu công chúa kia cũng không phải vừa, vừa bị đặt xuống lập tức khóc oà lên, dỗ thế nào cũng không chịu nín. Hoàng hậu nước lân bang là Uyển Nhi thấy thế liền cố dỗ dành con nhưng có dỗ thế nào cũng không nín nên đưa ánh mắt đáng thương nhìn hoàng hậu Hân Hân. Thấy ánh mắt đó, Lăng Thiên lập tức ý thức được quyền lợi của mình đang bị đe doạ nên cố y bám chặt áo mẫu thân, ngước đôi mắt ầng ậng nước lên nhìn mẫu thân, vẻ đáng thương cực cực. Hân Hân thấy thế cũng rất khó xử. định đưa tay xuống ôm cả tiểu công chúa nhưng vừa định đưa tay xuống  thì Lăng Thiên lập tức khóc oà lên. Cứ như thế, hai đứa trẻ thi nhau khóc toáng lên, cứ như là sợ người kia khóc to hơn nên trong cung lúc này….đúng là ầm ĩ vô cùng…

 

   Sau sự kiện thi khóc đó, Lăng Thiên cực kì cực kì có ‘thiện cảm’ với tiểu công chúa kia. Sau khi tìm hiểu tường tận về gia thế tuổi tác của ‘nàng’ thì hắn lập tức có kế hoạch đánh địch. Từ sau hôm đó, ngày nào cung nữ trong cung cũng thấy thái tử của họ hăng hái đi đến nơi ở của vị tiểu công chúa kia và lúc về thì mặt ủ rũ như đưa đám, chống tay lên cằm suy tư như thể ông cụ non. Thế nên, tin đồn bát quái bắt đầu lan truyền khắp nơi: Tiểu thái tử đã rung động trước tiểu công chúa nước lân bang nọ. Hiện giờ đang cố gắng theo đuổi nhưng dường như…tương lai còn rất mờ mịt…

  Thế là, người người nhà nhà trong cung bắt đầu tinh thần hừng hực chiến đấu giúp đỡ thái tử dành được trái tim người đẹp. Vì lợi ích của chính mình và cũng vì lợi ích của hoàng cung, nhất định nhất định phải giúp thái tử thành công, nếu không, cuộc sống sau này của họ nhất định sẽ thảm, rất thảm…

  Nào có ai ngờ, nội tình sự thực thì lại…đậm mùi thuốc súng. Chả là, bạn thái tử của chúng ta từ sau hôm đó luôn ghi thù vị tiểu công chúa này nên tìm mọi cách chọc phá. Từ sâu, ếch, chim ngan gà ngỗng giun rắn rết gì đều mang ra thực hành thử cả nhưng khổ nỗi….vị công chúa vĩ đại của chúng ta từ bé đã được cưng chiều, nâng như nâng trứng hứng như hứng hoa nên chưa được ra ngoài bao giờ, cũng chưa biết nhưng con vật đó gớm ghiếc thế nào nên tỏ ra rất hứng thú với những món quà của bạn thái tử. Tiểu công chúa này cũng đã được 1 tuổi nên rất nghịch ngợm và hứng thú với những thứ xung quanh. Sau khi nghe rất rất nhiều lời khuyên nhủ của các cung nữ trong cung thì cũng bắt đầu để ý đến vị thái tử hôm nào cũng tặng những món quà này cho mình. Tuy không hiểu thích là gì nhưng qua sự giải thích qua loa của mọi người thì nôm na cũng cứ hiểu là vị thái tử này rất quan tâm đến mình và đang dạy mình thế giới bên ngoài, thực giống như phụ thân vậy  _._|||

  Thế là mấy hôm sau khi tin đồn lan truyền, người ta bắt đầu thấy tiểu công chúa nước lân bang kia lẽo đẽo chạy theo thái tử. Trong cung từ đó rất hay xuất hiện hình ảnh một bé nữ mặc áo đỏ chói chạy theo sau lưng bé nam mặc áo bào đen. Cảnh tượng này…thoạt nhìn thật đẹp mắt!

 

 Tác giả: Lau lau mồ hôi. Vâng, 2 đứa trẻ 1 tuổi mà cứ như là 20 tuổi rồi vậy, tư tưởng trong cung cũng thật là thoáng đi.

Quỳnh Dương Phi: Cũng được cả mấy bậc phụ huynh nữa _._||| Cứ làm như con mình sắp ế không bằng

Advertisements

4 comments on “XHĐ PK TTT Chương 6

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s